Cách cài đặt Google AMP cho WordPress nhanh

0

Google AMP là gì? và cách cài đặt Google AMP cho WordPress nhanh nhất như thế nào? Mời các bạn cùng đọc bài sau để cài đặt lên Website WordPress của mình nhé.

Vậy Google APM là gì?

cach-cai-dat-google-amp-cho-wordpress-nhanh-8Google APM viết tắt của Accelerated Pages Mobile dịch ra là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc. Là một sáng kiến mã nguồn mở để làm cho các trang web tải nhanh và có giao diện đẹp trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng internet kết nối chậm. Đây cũng là lời đáp trả của Google dành cho tính năng Facebook Instant Articles  của Facebook..

Ông lớn Google cũng mạnh miệng tuyên bố nếu trang web của bạn tuân thủ AMP thì sẽ có lợi cho các trang này trong kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy các bạn hãy nhanh tay cài đặt Google AMP cho Website của mình nhé.

Cách cài đặt Google AMP cho WordPress

Để cài đặt Google AMP cho WordPress thì rất đơn giản chẳng có gì là khó khăn cả bởi chỉ cần tải và cài đặt Plugin AMP do chính Automatic (công ty quản lý WordPress) phát triển và sau đó bật Plugin lên thì gần như cài đặt đã hoàn tất bởi nó đã hoàn toàn Automatic cho chúng ta cả rồi.

cach-cai-dat-google-amp-cho-wordpress-nhanh-2

Sau đó việc của các bạn là kiểm tra xem các trang Google AMP đã hoạt động hay chưa, bằng cách truy cập một bài viết bất kỳ và thêm “/amp” vào sau đường dẫn của bài viết đó.

Ví dụ bài viết của mình là Cách khắc phục lỗi thiếu homeLocation triệt để thì mình truy cập: https://hocthuthuat.com/cach-khac-phuc-loi-thieu-homelocation.html/amp

cach-cai-dat-google-amp-cho-wordpress-nhanh-4
Cách khắc phục lỗi thiếu homeLocation triệt để

Khi nào thấy lên giao diện mới là bạn đã thành công rồi nhé.

Và để kiểm tra tính hợp lệ của Google APM khi mình cài đặt bạn hãy vào công cụ kiểm tra AMP của chính Google để kiểm tra xem Google sẽ nhận xét như thế nào?

Cách cài đặt Google AMP cho WordPress nhanh nhất

Tùy chỉnh giao diện Google AMP

Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh một số giao diện của Google AMP thông qua một Plugin Glue for Yoast SEO & AMP một tiện ích của plugin Yoast SEO 

Khi cài đặt lên Glue for Yoast SEO & AMP bạn sẻ thấy trong menu Yoast SEO có mục AMP và bạn vào đó để config những gì bạn muốn.

Glue for Yoast SEO & AMP

Ở đây bạn có thể tùy chỉnh được rất nhiều thứ trong Google AMP như: AMP icon, Content colors, Text color …

Cách cài đặt Google AMP cho WordPress và cách kiểm tra

Kết luận

Mong rằng bài viết sẻ giúp các bạn hiểu hơn về Google AMP Cách cài đặt Google AMP cho WordPress để Google thấy được Website của bạn thân thiện hơn với Go7ogle và đánh giá cao Website của bạn hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.