Cách khắc phục lỗi thiếu homeLocation triệt để

2

Lỗi thiếu homeLocation trong phần dữ liệu có cấu trúc ở Google Webmaster Tools là một lỗi mà chắc chắn bạn thường gặp phải nhưng không phải ai cũng có thể sửa được lỗi này. Qua kinh nghiệm của Học thủ thuật hôm nay mình xin giới thiệu bài viết Cách khắc phục lỗi thiếu homeLocation triệt để chia sẽ với các bạn.

Nguyên nhân gây ra lỗi thiếu homeLocation

Lỗi này chính là lỗi mới phát sinh gần đây do Google mới cập nhật thuật toán mới và bổ sung thêm vị trí của website khiến cho hầu hết các website hiện nay gặp phải, nhất là các website sử dụng mã nguồn mở WordPress.

Cách khắc phục lỗi thiếu homeLocation triệt để được 100%

Bước 1: Bạn đăng nhập trang quản trị với quyền Admin và vào phần SEO (Đã cài plugin Seo By Yoast) => Dashboard => Your Info => Company or person chọn Person và tên mình ở phần Your name và lưu lại

Cách khắc phục lỗi thiếu homeLocation triệt để được 100%

Bước 2: Bạn vào Giao diện => Sửa => Tìm đến sửa file single.php và bạn tìm kiếm đến cụm từ http://schema.org/Person sẽ thấy đoạn code như dưới đây và việc tiếp theo là hãy thêm đoạn code sau: <meta itemprop=”homeLocation” content=”Vietnam”> vào cuối đoạn như hình vẽ nhé nếu bạn làm sai bước này thì tớ không chịu trách nhiệm đâu nha. Và Lưu lại fie single.php này nhé.

khắc phục lỗi thiếu homeLocation được 100%

Ở bước này chúng ta đã khắc phục lỗi thiếu homeLocation trên toàn bộ tin bài. Nếu bạn dừng ở bước này thì sau này khi Google Webmaster Tools update lại lỗi trên trang sẽ vẫn còn một lỗi lỗi thiếu homeLocation trên trang chủ. Vì vậy bạn cần làm luôn bước thứ 3 nhé.

Bước 3: Bạn vào Plugin (Gói mở rộng) => ở mục Yoast SEO => Chỉnh sửa (Edit) bạn chỉnh sửa file wordpress-seo/frontend/class-json-ld.php tìm tới hàm private function person()

chỉnh lỗi thiếu homeLocation được 100%

Bạn thêm vào hàm

$this->data['homeLocation']   = 'Vietnam';

Hàm mới sẽ là:

private function person() {
if ( '' !== $this->options['person_name'] ) {
$this->data['@type'] = 'Person';
$this->data['@id'] = '#person';
$this->data['name'] = $this->options['person_name'];
$this->data['homeLocation'] = 'Vietnam';
return;
}
$this->data = false;
}

Save (Lưu) lại File này và việc chúng ta cần làm cuối cùng là chờ Google Webmaster Tools update lại lỗi thiếu homeLocation trên Website chúng ta. Việc này có thể phải mất cả tháng để trên

khắc phục thiếu homeLocation nhanh

Vì vậy khi làm đúng các bước như trên và bạn kiểm tra dữ liệu có cấu trúc tại https://goo.gl/Im6wLn Ok rồi thì bạn hoàn toàn yên tâm là Google Webmaster Tools sẽ cập nhật lại lỗi này cho bạn nhé.

khắc phục thiếu homeLocation nhanh nhất

Chúc các bạn thành công và khắc phục lỗi thiếu homeLocation triệt để bằng cách làm của mình.

P/s: Bạn nhớ là khi cập nhật lại Plugin Seo By Yoast thì quay lại kiểm tra dữ liệu có cấu trúc tại https://goo.gl/Im6wLn để xem có bị xáo trộn không nhé? Nếu bị mất thì hãy làm lại bước 3 nhé.

Nếu có gì thắc mắc các bạn hãy để lại Commnet mình sẽ tư vấn thêm nhé.

2 Comments
  1. Minh Khang says

    Cách này rất hữu hiệu Web mình làm theo cách này mất hắn “lỗi thiếu homeLocation” ngon rồi. Thank

    1. Lưu Đăng says

      (=) Like thôi bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.