Cách tìm driver mà Windows không nhận dạng được

0

Khi bạn ghost lại windows hoặc cài lại hệ điều hành mà có một chút lỗi gì đó dẫn tới thiếu driver nhưng mà windows không nhận dạng được dù chúng là đã sử dụng Windows Update, tính năng tìm kiếm driver.

Trong trường hợp này nếu bạn có sẳn các gói driver để sử dụng update, hoặc đã có đĩa driver từ nhà sản xuất có thể thành công trong việc cài được driver cho thiết bị. Tuy nhiên, nếu như 2 cách làm trên vẫn không mang lại hiệu quả thì học thủ thuật xin giới thiệu một cách tìm driver mà Windows không nhận dạng được rất đơn giản và nhanh chóng.

Trước tiên hãy truy cập vào Device Manager bằng cách phải chuột vào My Computer chọn Manage

Cách tìm driver mà Windows không nhận dạng được

Bước tiếp theo hãy nhấn phải chuột vào tên thiết bị mà Windows không nhận dạng được và chọn Properties.

tìm driver mà Windows không nhận dạng được nhanh nhất

Tiếp theo hãy nhấn vào menu của Property chọn Hardware Ids trong danh sách. Khi đó bạn sẽ thấy một số các kí tự vô nghĩa xuất hiện bên dưới, thực chất đây là các thông tin định danh duy nhất của thiết bị nhưng Windows không nhận dạng được . Chúng ta hãy copy nó và lên Google Search để tìm kiếm.

driver-thieu-khong-nhanh-dang-duoc-3

Bây giờ thì hãy mở trình duyệt web lên, truy cập vào Google và dán đoạn mã vừa copy ở trên vào, sau đó nhấn ENTER.

driver-thieu-khong-nhanh-dang-duoc-4

Cuối cùng là bạn tìm một trang cung cấp Driver nào uy tín và Download về cài vào máy thôi.

Lưu ý: Trước tiên mình thường dùng CPUz để xác định được số hiệu Mainboard sao đó dùng cách này để tìm và cộng thêm từ số hiệu Mainboard thường sẻ ra nhà sản xuất hỗ trợ Driver đó.

Mong những điều chia sẻ của Học thủ thuật sẽ giúp bạn tìm được driver mà Windows không nhận dạng được cho mãy tính của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.