Cài đặt Chrome Remote Desktop thay thế TeamViewer

0

Khi cần truy cập máy tính từ xa bạn thường nghĩ tới TeamViewer bởi nó quá nổi tiếng rồi nhưng bây giờ có một sự lựa chọn không kém một chút nào đó là con đẻ của ông lớn Google là Chrome Remote Desktop.

Chrome Remote Desktop thực ra là một add-on của trình duyệt Google Chrome và cài đặt một chương trình chạy nền trên máy tính khách và máy tính chủ để kết nối với nhau.

Đặc điểm của Chrome Remote Desktop là tính gọn nhẹ, dễ sử dụng và mượt nhưng có một đặc tính mà mình thích nhất đó là tính bảo mật rất cao bởi nó thừa hưởng của ông lớn Google nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật từ bảo mật 2 lớp đến từ Gmail.

Chrome Remote Desktop cũng hỗ trợ trên đa nền tẳng như Windows, IOS, Android nên bạn hoàn toàn yên tâm đến tính cơ động của nó miễn là bạn nhớ mật khẩu gmail thiết lập Chrome Remote Desktop là được.

Cách cài đặt Chrome Remote Desktop

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop, Bạn vào trình duyệt Chrome và vào địa chỉ sau tại đây rồi bấm nút MIỄN PHÍ để tải về…

Cài đặt Chrome Remote Desktop thay thế TeamViewer

Bấm nút Thêm để xac nhận quyết định cài ứng dụng mở rộng Chrome Remote Desktop

Cách cài đặt Chrome Remote Desktop thay thế TeamViewer

Bước 2: Trên cả 2 máy, dùng trình duyệt Chrome vào địa chỉ chrome://apps rồi chọn Chrome Remote Desktop trong danh sách các ứng dụng mở rộng.

chrome-remote-desktop-3

Bước 3: Nếu là lần đầu tiên bật Chrome Remote Desktop, bạn sẽ được đề nghị chấp nhận cung cấp một số thông tin cá nhân. Sau bước này, hãy bấm nút Bắt đầu trong mục Hỗ trợ từ xa.

chrome-remote-desktop-4

Bước 4: Trên máy tính cần hỗ trợ, hãy bấm nút Chia sẻ. Nếu là lần đầu chạy Chrome Remote Desktop thì bạn sẽ phải tải và cài đặt nền tảng ứng dụng này cho máy tính.

chrome-remote-desktop-9

Nếu là lần đầu chạy Chrome Remote Desktop thì bạn sẽ được yêu cầu tải và cài đặt nền tảng ứng dụng này cho máy tính trước khi quay trở lại trình duyệt.

chrome-remote-desktop-5

Bước 5: Người ngồi máy tính cần hỗ trợ sẽ lấy mã truy cập cung cấp cho người ngồi máy hỗ trợ.

chrome-remote-desktop-6

Bước 6: Trên máy hỗ trợ, hãy bấm nút Truy cập trong mục Hỗ trợ từ xa rồi nhập mã truy cập nhận được là được.

chrome-remote-desktop-7

Nhập mã truy cập nhận được rồi bấm nút “Kêt nối” (mũi tên) là được.

chrome-remote-desktop-8

Hoặc lúc trên máy tính cần hỗ trợ các bạn đăng nhập bằng gmail của người hỗ trợ thì sẻ không cần lấy mã nữa mà ở mục máy tính của tôi sẻ hiện lên máy tính hỗ trợ.

Với phương pháp này các bạn có thể hỗ trợ người khác hoặc tự kết nối máy tính ở nhà với cơ quan của mình để làm việc một cách nhanh nhất. Chrome Remote Desktop là một gợi ý hay để thay thế TeamViewer nếu bạn thấy TeamViewer không có độ bảo mật cao và không thể kết nối nhiều máy tính.

Chúc các bạn thành công

Leave A Reply

Your email address will not be published.