Mất mật khẩu Facebook từ các ứng dụng trò chơi

0

Hiện nay rất nhiều tài khoản Facebook bị hack, mất thông tin cá nhân và mất mật khẩu Facebook, bị người lạ đăng nhập lừa lọc bạn bè chuyển khoản, mua card điện thoại … mà người dùng không hiểu vì sao người lạ lại có thể biết mật khẩu của mình. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lại xảy ra tình trạng như trên.

Không phải các Hack cơ hay kẻ xấu cao siêu gì trong việc lấy mất mật khẩu Facebook của bạn mà chính các bạn mới là người trao mật khẩu của mình cho họ sử dụng tài khoản bằng rất nhiều hình thức mà bạn không để ý điển hình là chơi các trò chơi bằng các APP trên Facebook vô bổ như: Suốt cuộc đời bạn sẽ kết hôn bao nhiêu lần ? , Ai sẽ là người thứ 3 chen vào tình yêu của bạn?, Xếp hạng sắc đẹp trên facebook của bạn? ….

Vì sao lại mất mật khẩu Facebook từ các ứng dụng trò chơi vô bổ này?

Chúng ta sẻ không nói về vấn đề đúng sai bởi các ứng dụng này sẻ lấy thông tin của bạn và random để tạo câu trả lời cho bạn nên bạn biết đúng sai thế nào!.

Khi sử dụng các trò chơi này thì ứng dụng sẻ hỏi bạn là: Trang cá nhân công khai, danh sách bạn bè, địa chỉ email, bàn viết trên dòng thời gian, sinh nhật và ảnh của bạn sẻ được ứng dụng nắm giữ tức là từ lúc bạn chơi ứng dụng là bạn đã trao toàn bộ thông tin cá nhân của mình cho người khác sử dụng và từ đây mất khẩu được đặt bằng ngày sinh của con bạn, hay chồng bạn, hay tên con bạn sẻ được các anh chàng tính xấu ngẫm nghĩ một lúc là ra.

Vì sao lại mất mật khẩu Facebook từ các ứng dụng trò chơi vô bổ này?

Khi bạn đồng ý thì ứng dụng có thể đăng lên tường Facebook của bạn có thể âm thầm lấy các thông tin địa điểm những lượt like, thu thập những thói quen để bán thông tin cho các nhà quảng cáo hay kẻ xấu

Vì vậy lời khuyên của Học thủ thuật là đừng nên chơi những trò vô bổ này bằng sự đánh đổi thông tin cá nhân của bạn một sự đánh đổi quá lớn, từ những thông tin của bạn không những mất mật khẩu facebook mà chúng còn có thể khai thác email riêng tư, thẻ tín dụng …

Cách xóa ứng dụng APP trên Facebook

Để xóa ứng dụng trên đã đăng ký trên Facebook rất đơn giản. Trên Máy tính bạn hãy truy cập vào Cài đặt => Tab ứng dụng https://www.facebook.com/settings?tab=applications  

Còn trên điện thoại bạn vào Menu (ba gạch) chọn Cài đặt => Cài đặt tài khoản

 

mat-mat-khau-facebook-1

Vào phần Ứng dụng => Đã đăng nhập bằng Facebook

img_0482

Lúc này sẻ List ra các ứng dụng đã truy cập vào tài khoản Facebook của bạn. bạn thấy ứng dụng nào trùng tên với các trò chơi bạn chơi hoặc các ứng dụng không hay biết thì tiến hành xóa hết.

img_0483

Bạn chỉ cần bấm vào ứng dụng và xóa

img_0484

Chọn Gỡ bỏ ứng dụng

img_0485

Ở phần Desktop (Máy tính để bàn) các bạn cũng làm tương tự để xóa ứng dụng.

2016-12-14_153231

Lời khuyên bảo mật để không mất mật khẩu Facebook

  • Hãy tránh đặt mật khẩu Facebook theo ngày sinh của người thân mà trong mật khẩu bạn nên nghĩ theo một quy nào đó, trong đó nên có các ký tự viết hoa, và ký tự đặc biệt như @! và dấu – = chẳng hạn.
  • Hãy xác minh số điện thoại vào tài khoản Facebook của mình và làm theo bài sau: Kích hoạt bảo mật 2 lớp qua điện thoại cho Facebook
  • Tránh kích vào các đường link spam như người đẹp, tin giật gân và đường link mình không biết
  • Không chơi các ứng dụng vô bổ mà đòi quyền truy cập thông tin cá nhân của mình.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.