Người lạ đăng nhập Gmail và giải pháp

0

Cách nhận biết người lạ đăng nhập GmailNghi ngờ có ai đó đang đăng nhập Gmail của mình trái phép hãy sử dụng cách sau để biết được và thiết lập lại Gmail của mình tránh người lạ đăng nhập Gmail

Cách nhận biết người lạ đăng nhập Gmail

Đầu tiên bạn vào Gmail bình thường nhìn vào góc phải phía dưới của giao diện Gmail Bạn sẻ thấy “Hoạt động tài khoản gần đây nhất: … phút trước Mở tại 1 vị trí khác  Chi tiết” 

Người lạ đăng nhập Gmail và giải pháp

Bạn Click vào Chi tiết để cửa sổ mới hiển thị

Người lạ đăng nhập Gmail và giải pháp

Lúc này bạn sẻ biết được khi nào thì bạn đăng nhập và có ai đó đã vào mail của bạn vào thời gian nào để tiến hành thay đổi mật khẩu ngay tức khắc.

Thiết lập xác minh 2 bước bằng điện thoại cho Gmail

Để đảm bảo gmail được an toàn thì bạn nên thiết lập chức năng như bảo mật 2 lớp để tránh sự nhòm ngó của hacker hay là những người bạn tò mò của mình. Việc xác mình 2 bước bằng điện thoại cho Gmail này là an toàn nhất người lạ đăng nhập Gmail sẻ không còn bởi chỉ những người sở hữu điện thoại của bạn mới có khả năng truy cập được Gmail của bạn mà thôi.

Cách Kích hoạt bảo mật 2 lớp qua điện thoại cho Facebook đơn giản nhất

Nhấn vào mũi tên sổ xuống ở cạnh hòm thư và chọn Tài khoản của tôi

xac-minh-hai-buoc-1

Vào mục Đăng nhập vào Google

xac-minh-hai-buoc-2

Tiếp tục Kéo xuống xuống phía dưới có mục Xác minh 2 bước. Đang trong tình trạng tắt, bạn nhấn chuột vào chữ Tắt để kích hoạt. (ở đây tôi đã bật)

xac-minh-hai-buoc-3

Lúc này bạn hãy đăng nhập lại Gmail để xác minh bạn có là chính chủ hay không rồi tiếp tục chọn Start setup (Bắt đầu cài đặt)

xac-minh-hai-buoc-4

Lúc này hộp thoại mới hiện ra bạn nhập số điện thoại của mình vào và chon Text Message (SMS) nhận bằng tin nhắn và nhấn Send Code

xac-minh-hai-buoc-5

Lúc này hộp thoại mới hiện ra và bạn hãy cầm điện thoại của mình lên chờ trong 3-5 phút tin nhắn của Google sẻ tới và nhập 6 số trong tin nhắn vào hộp thoại sau

xac-minh-hai-buoc-6

Cuối cùng là Verify (Xác nhận)

Chỉ với vài thao tác vậy thôi là bạn đã có thể biết tài khoản Gmail của mình có người lạ đăng nhập hay không và tiến hành bảo mật cho nó. Mình khuyên dù là có người lạ đăng nhập Gmail hay không thì bạn cũng nên đặt mật khẩu khó bị bẻ và xác minh 2 lớp Gmail để những dữ liệu quan trọng, nhạy cảm không đến được với kẻ xấu.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.