Sửa lỗi dump màn hình xanh nhanh nhất

1

Những bạn thường xuyên sử dụng máy tính, và thường xuyên vọc máy tính thì lỗi dump màn hình xanh chắc chắn là gặp hơn một lần và làm bạn rất đau đầu. Sự cố này thì gặp cả trên laptop lẫn PC. Vậy cách nào để sửa lỗi dump màn hình xanh nhanh nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân để biết khắc phục.

sửa lỗi dump màn hình xanh nhanh nhất

Nguyên nhân gây ra lỗi dump màn hình xanh

Trường hợp gây ra lỗi dump thứ nhất:

Khi bạn vừa bật máy lên và chưa vào được khởi động windows hay chọn khởi động windows thì màn hình xanh chết chóc đã hiện ra rồi. Đây đích thị là lỗi phần cứng. Bạn thử kiểm tra xem mình có lắp phần thiết bị nào mới vào mà chưa đúng cách không? Nếu không có thì bạn phải vệ sinh lại máy móc của mình như Ram, CPU, Mainboard cho sạch rồi khởi động lại nhé.

Trường hợp gây ra lỗi màn hình xanh thứ hai:

Khi bạn bật máy lên vào windows chạy khởi động nhưng chưa vào màn hình login thì lỗi dump màn hình xanh chết chóc đã ra. Nguyên nhân ở đây có thể là do lỗi driver của phần cứng mới cài hoặc virus đã ăn mất driver của máy hoặc của phần cứng nào đó gây nên lỗi máy. Trường hợp này bạn nên khởi động Windows vào chế độ Safe mode bằng cách nhấn F8 liên tục khi windows đang khởi động và vào kiểm tra lại driver hoặc xóa driver mới đó đi.

cách sửa lỗi dump màn hình xanh nhanh nhất

Trường hợp gây ra lỗi màn hình xanh thứ ba:

Khi bạn vào máy tính sử dụng được một lúc hoặc chạy các phần mềm nặng máy thì xảy ra hiện tượng đơ máy và ỗi dump màn hình xanh chết chóc xảy ra tiếp. Trường hợp này thì tổng hợp của nhiều nguyên nhân như RAM của bạn bị lỗi hoặc Mainboard cũng có thể bị lỗi khi này bạn có thể tìm thiết bị tương ứng thay vào để loại bớt lỗi và xác định nếu không được thì bạn có thể cài lại driver của máy. Cuối cùng không được thì bạn nên nghĩ tới copy dữ liệu và Ghost lại Win cho nó rồi và tất nhiên bạn cũng nên chọn bản ghost cho nó chuẩn như bài: Ghost Win 7 và cách ghost Win 7 chuẩn nhất

Chắc những nguyên nhân và cách khắc phục trên bạn đã biết cách sửa lỗi dump màn hình xanh nhanh nhất rồi chứ? Chúc các bạn thành công. Nếu có gì băn khoăn hãy để lại Commnet nhé

1 Comment
  1. Thái Hữu says

    Những cách sửa lỗi khá hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.