FSCapture chụp ảnh và quay phim màn hình gọn nhất

1

Mình đã sử dụng rất nhiều trình chụp hình màn hình, quay phim màn hình nhưng chưa một phần mềm nào mình vừa ý như FSCapture hiện nay đã ra bản FSCapture 8.4. Không chỉ quay phim, chụp hình nó còn kiêm luôn chỉnh sửa ảnh, không được như Photoshop nhưng để sử dụng cho một Blogger thì nó là chuyên nghiệp nhất rồi.

FSCapture chụp ảnh và quay phim màn hình gọn nhất

Mình giới thiệu đây là phần mềm Portable nên chỉ việc download về và sử dụng nếu hỏi key thì có sẵn luôn. Download tại đây FSCapture 8.4 .

Giao diện của phần mềm rất đơn giản và dể sử dụng. Có thể kể đến các chức năng như chụp toàn bộ cửa sổ, chụp theo hình dạng, chụp toàn bộ trang web, quay phim màn hình….

Chức năng chính mình muốn giới thiệu đó là chụp lại ảnh bằng kéo thả và tinh chỉnh lại ảnh cùng với đó là đính logo và cấu hình cho hình ảnh nhỏ nhất để đưa lên website.

Để chụp ảnh mình thường dùng MENU 3 hoặc MENU 4 để chụp nhũng hình ảnh mà mình yêu thích nhất.

Chụp xong bạn cần Crop một số thành phần thì chỉ cần dùng 4 công cụ ở 4 góc hoặc dùng Rectangle để Crop thôi.

FSCapture crop hình ảnh nhanh nhất

Tiếp theo nếu hình ảnh bị nghiêng cũng rất đơn giản vào Edit =>Rotate =>Rotate by Any Degree lúc này cửa sổ chỉnh hình sẽ hiện ra bạn chỉ việc kéo thanh gạt làm sao cho hình thẳng và bấm vào Auto Crop là có hình đẹp rồi.

Fscapture chinh sửa hình ảnh bị nghiêng rất nhanh

Còn nếu hình ảnh sai màu chỉ việc vào Colors => Adjust Colors lúc này cửa số chỉnh màu hiện ra bạn chỉ việc điều chỉnh cho ưng ý thôi.

Fscapture chỉnh sửa màu rất chuẩn và chuyên nghiệp

Bạn nên Resize lại hình cỡ rộng 600px thì tốt nhất nó vừa hiển thị đủ độ rộng trên website và blog của bạn vừa có dung lượng nhỏ giúp tối ưu được website hơn.

Để tạo bản quyền hình ảnh bạn nên tạo 1 logo định dạng trong .PNG như Học thủ thuật để đính vào hình ảnh giúp chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Để đính logo bản quyền bạn vào Edeg trên thanh công cụ lúc này cửa sổ hiên ra tích vào Watermark image, chỉnh vị trí Position về Bottom-Left và chỉ tới đường dẫn logo đã được cung cấp (chỉ cần làm 1 lần sau đó lần sau phần mềm sẽ tự động lưu đường dẫn) sau đó Apply

Fscapture còn đính logo bản quyền cho hình ảnh rất nhanh

Cuối cùng là Lưu lại ở định dạng tốt nhất, nhẹ nhất cho website và blog của bạn bằng cách vào Save As chọn Option bạn hãu để Quality ở 60-70 là tốt nhất (như hình bên dưới)

Fscapture lưu file ảnh với dung lượng nhỏ nhất và đẹp nhất

Việc cuối cùng là OK và OK và ra ngoài thưởng thức tấm hình của mình. Nói với giải thích lê thê thế thôi nhưng khi bạn vào làm rồi thì để tạo ra 1 tấm ảnh cho site của bạn thì chưa tới 1 phút đã xong tấm hình vừa nhẹ vừa chất lượng rồi.

Ngoài ra chương trình này còn có thể quay phim màn hình HD một cách rất nét và dung lượng có thể nói là nhẹ chưa từng thấy, mình sẻ giới thiệu chức năng này vào bài sau.

Chúc các bạn có những bài viết tốt, những tấm hình đẹp. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại Comment nhé.

1 Comment
  1. Minh Quý says

    Thank! Ứng dụng rất bổ ích

Leave A Reply

Your email address will not be published.