Thủ thuật khôi phục usb bị ẩn file do virus

0

USB của bạn tự dưng dữ liệu biến mất? Trong khi nhìn ngoài dung lượng báo vẫn còn. Học thủ thuật sẽ giới thiệu một thủ thuật khôi phục USB bị ẩn file do virus để các bạn phòng thân.

Nguyên nhân tự dưng USB trống không

USB của bạn đã bị nhiễm chú virus Shortcut nên đã bị ẩn toàn bộ file và thư mục vào một vị trí khác và chỉ hiện virus Shortcut trên USB nhưng khi bạn cắm USB vào máy tính có phần mềm diệt virus thì chú virus Shortcut đã bị tiêu diệt nhưng phần mềm diệt virus lại không thể khôi phục được file đã ẩn lại cho bạn nên bạn tưởng là đã mất dữ liệu nhưng thực ra nó vẫn đang còn trên USB nên việc lấy lại rất đơn giản.

Cách khôi phục usb bị ẩn file do virus

Đơn giản là bạn mở ẩn file của Windows lên

START -> CONTROL PANEL -> FOLDER OPTION

Mở file ẩn trên Windows nhanh nhất

Bạn vào TAB VIEW -> Bỏ dấu tích vào Show hidden files and folders, Hide empty drives in the computer folder và Hide protected operating system files như hình vẽ sau và bấm OK

Mở ẩn file nhanh nhất

Và vào lại USB lúc này sẻ thấy những File hoặc Folder đã bị ẩn hiện lên với dòng chữ mờ. Bạn copy ra chổ khác và mở ẩn lên hoặc tạo thư mục mới và copy nó vào. Thế là xong. Cần thiết bạn quét virus lại một lần nữa.

Thủ thuật khôi phục usb bị ẩn file do virus

Và cuối cùng là quay trở lợi bấm Restore Defaults -> OK để quay về nguyên trạng nhé.

Virus ẩn file Shortcut này không mới nhưng nó vẫn đang ngày ngày hoành hành đối với những người ít tiếp xúc với CNTT và còn rất nhiều trong các máy tính ít update phần mềm diệt virus. Tốt nhất để duyệt virus này trong USB cũng như trong máy tính bạn nên cài một phần mềm diệt virus đủ mạnh như Avast Antivirus Free và đọc bài viết sau để không bao giờ phải nhìn thấy nó: Sửa lỗi và diệt virus ẩn file, thư mục thành Shortcut trong USB

Chúc các bạn thành công.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.